Làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh mà vẫn giữ được sức khỏe

Làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh là thắc mắc của hầu hết những mà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ. Có nhiều phương pháp giảm mỡ sau sinh tuy nhiên sử dụng bài tập giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh là phương pháp vô cùng hữu hiệu và an toàn cần cân nhắc.

Làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh

Để có thể giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh bằng các bài tập thì điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó là biết được các phương pháp tập luyện giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và chọn cho mình một bài tập ưa thích và phù hợp nhất với bản thân mình. Dưới đây là 5 bài tập giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh đúng khoa học nhất và dễ dàng mang lại hiệu quả cao nhất dành cho bạn sau sinh.

Bài tập Plank cẳng tay

Bài tập Plank cẳng tay
Bài tập Plank cẳng tay

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh với bài tập nhẹ nhang nhất thì bài tập Plank cẳng tay là câu trả lời cho bạn. Bài tập này giúp giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh toàn thân, đặc biệt còn làm cho cơ thể khỏe hơn, dẻo dai hơn rõ ràng chỉ trong 3 ngày.

Để tập bài tập này bạn cần phải chuẩn bị một tấm thảm yoga và giữ cho mình trong một môi trường tập luyện yên tĩnh.

Trước tiên bạn nằm úp người trên sàn hoặc trên thảm tập yoga. Để tay sao cho cùi trỏ bàn tay nằm trên sàn và tạo thành 1 góc vuông so với mặt sàn và cùi trỏ tay nằm ngay dưới nách. 2 Mũi chân nâng cao cơ thể lên lên khỏi mặt sản nhà giống như hình. Giữ nguyên cơ thể này trong vòng 30 giây rồi nghỉ 10 giây. Thực hiện trong vòng 10 phút rồi nghỉ là được.

Bài tập nghiêng chân

Bài tập nghiêng chân
Bài tập nghiêng chân

Bài tập nghiêng chân là một trong những bài tập giảm mỡ hiệu quả, đặc biệt tại vùng bụng đồng thời bài tập này cũng giúp cho hệ xương khớp được hoạt động trơn tru sau thời gian nằm dài và ít vận động của mẹ bé.

Đầu tiên bạn nằm trên sàn nhà hoặc thảm, lưng sát với mặt sàn. Hai tay duỗi thẳng một cách thoải mái nhất. Sau đó để 2 chân sát vào nhau và dơ thẳng vuông góc so với cơ thể. Cuối cùng bạn để chân vắt sang bên trái tối đa khả năng có thể và giữ trong vòng 10 giây, tiếp tục để chân hướng sang phải 10 giây rồi nghỉ 5 giây. Thực hiện động tác này 20 lần để giúp cơ thể lấy lại cân đối.

Bài tập ông gối chân

Bài tập ông gối chân giảm mỡ bụng và thoải mái
Bài tập ông gối chân giảm mỡ bụng và thoải mái

 

Cũng là một bài tập giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh nhưng bài tập này còn tác động đến vùng lưng của người tập giúp cải thiện độ dẻo dai và hệ hô hấp, tim mạch … Để tập bài tập bài, trước hết bạn hãy nằm thoải mái ra sàn, hai tay duỗi thẳng hít sâu để căng tràn khí trong phổi. Sau đó từ từ co chân lên, đồng thời 2 tay ôm lấy vùng đầu gối hoặc cẳng chân. Giữ nguyên động tác này trong vòng 10 giây và từ từ thở ra. Thực hiện lặp lại động tác này 20 lần để giảm cân và giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả nhất.

Bài tập Plank giảm mỡ bụng và hông

Bài tập Plank giảm mỡ bụng và hông
Bài tập Plank giảm mỡ bụng và hông

Nếu bạn muốn làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh mà lại có cả một đôi chân thon gọn thì đây là một bài tập dành cho bạn. Bài tập này còn tác động đến cả vùng cánh tay, mông và bụng chân một cách toàn diện.

Đầu tiên bạn nằm nghiêng ra sàn nhà cánh tay chống xuống sàn và nghiêng về phía trước, tạo một góc nghiêng 90 độ, tay còn lại để chống vào phần đâu, tuyệt đối không đỡ, chống vào vùng khác. Sau đó từ từ nâng phần hông lên vừa nâng vừa kết hợp với thở để bản thân thoải mái nhất, nâng cao hông nhất có thể và giữ trong vòng 15 giây sau đó từ từ hạ hông xuống sàn, nghỉ 5 giây. Thực hiện động tác này 15 lần rồi đổi tay thực hiện với tay còn lại chống đất.

Bài tập đạp xe không khí

Bài tập đạp xe không khí giảm mỡ bụng
Bài tập đạp xe không khí giảm mỡ bụng

Bài tập là bài tập giúp giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh nhanh chóng nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà, giúp tăng sự hoạt động của cơ và toát mồ hôi nhanh chóng.

Bước đầu tiên bạn hãy nằm thẳng lưng ra sàn. Hai tay để sau gáy đồng thời hít căng bụng lên sao cho khí tràn đầy bụng. Bước 1 từ từ co chân trái lên và vặn người sao cho khủy tay phải chạm vào chân trái kết hợp với thở ½ khí ra, giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây. Tiếp tục xoay người co chân phải lên và vặn người để khủy tay trái chạm vào đầu gối chân phải, thở hết khí ra và giữ trong vòng 10 giây rồi thả lỏng cơ thể hoàn toàn trên mặt sàn. Thực hiện động tác này 40 lần để cơ thể toát mồ hôi và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Lưu ý khi giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh

Sau khi đã biết cách làm thế nào để giảm mỡ bụng sau sinh với 5 bài tập trên, bạn cũng cần phải biết rằng bài tập giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh cũng cần phải có những nguyên tắc nhất định để giúp tăng hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho mẹ bé. Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần lưu ý trong trường hợp này.

Chỉ giảm mỡ bụng sau sáu tuần

Chỉ giảm mỡ bụng sau sáu tuần
Chỉ giảm mỡ bụng sau sáu tuần

Sau khi sinh cơ thể mẹ bé còn rất yếu và trung binhg người mẹ cần 6 tuần để có thể bắt đầu phục hồi lại thể trạng như ý muốn, các bài tập giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người mẹ nếu như có được tập quá sớm và quá sức. Vì vậy tốt nhất thời gian để bắt đầu giảm mỡ bụng là 6 tuần sau khi sinh.

Giảm mỡ bụng một cách từ từ

Nên giảm mỡ bụng một cách từ từ
Nên giảm mỡ bụng một cách từ từ

Hầu như, cân nặng người mẹ tăng khi sinh chính là bởi cơ thể người mẹ tích lũy để tạo thành sữa cho con bú. Bởi vậy nếu giảm mỡ bụng cho mẹ sau sinh một cách thái quá, cân nặng giảm nhanh chóng thì có thể gây nên tình trạng thiếu sữa cho con. Tốt nhất bạn chỉ nên giảm tối đa

Kiên nhẫn

Giảm mỡ bụng sau sinh cần thật kiên nhẫn
Giảm mỡ bụng sau sinh cần thật kiên nhẫn

Mô hình chung khi tập các bài tập giảm cân, giảm mỡ bụng đó là thực hiện những động tác này một cách kiên trì. Thời gian bạn tăng cân là 9 tháng 10 ngày bởi vậy để có thể lấy lại vóc dáng không thể phụ thuộc vào một sớm một chiều được. Kiên nhẫn cũng là cách khôn ngoan để giảm cân một cách tốt và bảo vệ sức khỏe cho mẹ bé.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *