Nguyên nhân gây quầng thâm mắt và cách trị thâm quầng mắt bằng muối

Có nhiều nguyên nhân khiến cho mắt bạn luôn bị mọng và thâm quầng. Cách trị thâm quầng mắt bằng muối từ lâu đã được áp dụng và ngợi khen hết mức. Vậy làm như nào để trị thâm quầng mắt bằng nước muối, mời các bạn theo dõi.

Nguyên nhân gây quầng thâm mắt

Mệt mỏi

cách trị thâm mắt bằng muối
Mệt mỏi là nguyên nhân gây thâm quầng mắt

Ngủ quên , mệt mỏi quá mức, hoặc thường xuyên thức khuya có thể gây ra các quầng thâm dưới mắt bạn. Thiếu ngủ có thể làm cho da của bạn trở nên xỉn và nhợt nhạt, cho phép các mô tối và mạch máu bên dưới da của bạn hiển thị rõ hơn.

Thiếu ngủ cũng có thể khiến chất lỏng tích tụ bên dưới mắt bạn, làm cho chúng trông sưng húp. Kết quả là, các vòng tròn tối bạn nhìn thấy thực sự có thể là bóng được tạo bởi mí mắt sưng húp của bạn .

Tuổi tác

cách trị thâm mắt bằng muối
Tuổi tác có thể gây quầng thâm mắt

Sự lão hóa tự nhiên là một nguyên nhân phổ biến khác của những quầng thâm dưới mắt bạn. Khi bạn già đi, da bạn trở nên mỏng hơn. Bạn cũng mất chất béo và collagen cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da. Khi điều này xảy ra, các mạch máu đen bên dưới da của bạn trở nên dễ thấy hơn khiến vùng dưới mắt bạn trở nên đậm hơn.

Mỏi mắt

Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc truyền hình có thể gây ra căng thẳng đáng kể cho đôi mắt của bạn . Sự căng thẳng này có thể làm cho các mạch máu quanh mắt bạn giãn to. Kết quả là, da xung quanh mắt bạn có thể sậm màu.

Dị ứng

Phản ứng dị ứng và khô mắt có thể kích hoạt quầng thâm. Khi bạn bị phản ứng dị ứng, cơ thể bạn giải phóng histamines như một phản ứng với vi khuẩn có hại. Khác hơn là gây ra các triệu chứng khó chịu – bao gồm ngứa, đỏ và mắt sưng húp – histamines cũng làm cho các mạch máu của bạn giãn ra và trở nên rõ hơn bên dưới da của bạn.

Dị ứng cũng có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu khiến bạn phải chà mắt liên tục, gây tổn thương vùng da quanh mắt. Những hành động này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn, gây viêm, sưng, và các mạch máu bị vỡ. Điều này có thể dẫn đến quầng thâm dưới mắt bạn.

Mất nước

Mất nước là nguyên nhân phổ biến của quầng thâm dưới mắt bạn. Khi cơ thể bạn không nhận được lượng nước thích hợp, da bên dưới mắt bạn bắt đầu mờ đi và đôi mắt của bạn trông chìm đắm. Điều này là do chúng gần với xương bên dưới.

Tiếp xúc mặt trời quá mức

cách trị thâm quầng mắt bằng nước muối
Tiếp xúc ánh nắng nhiều gây quầng thâm mắt

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể khiến cơ thể sản sinh ra lượng melanin dư thừa, sắc tố cung cấp màu da của bạn. Quá nhiều ánh nắng mặt trời – đặc biệt là cho đôi mắt của bạn – có thể gây ra sắc tố ở da xung quanh để làm tối.

Di truyền học

Lịch sử gia đình cũng đóng một vai trò trong việc phát triển các vòng tròn tối dưới mắt bạn. Nó có thể là một đặc điểm di truyền được nhìn thấy sớm trong thời thơ ấu, và có thể tồi tệ hơn khi bạn già đi hoặc từ từ biến mất. Các điều kiện tiên quyết đối với các tình trạng y tế khác – chẳng hạn như bệnh tuyến giáp – cũng có thể dẫn đến các quầng thâm dưới mắt bạn.

Cách trị thâm quầng mắt bằng muối

trị thâm mắt bằng nước muối
Trị thâm mắt bằng nước muối

Chuẩn bị:

+ Muối trắng

+ Bông tẩy trang

+ Đá viên

Thực hiện:

Rửa sạch mặt sạch sẽ để lấy đi bụi bẩn, dầu thừa và làm giãn nở các mạch máu.

Hòa tan 2 thìa muối trắng vào cốc nước ấm. Nhúng 2 miếng bông tẩy trang vào cốc nước muối và thực hiện chà nhẹ lên bầu mắt. Thực hiện khoảng 5 phút để thư giãn mắt và thúc đẩy mạch máu giãn nở hoàn toàn. Khi khăn nguội sẽ tiếp tục nhúng vào cốc nước ấm.

Tiếp đến đắp hai miếng bông tẩy trang lên mắt và nằm thư giãn 15-20 phút.Sau đó sử dụng 2 viên đá nhỏ để massage lên bầu mắt lần cuối.

Lau khô mắt và sử dụng kem dưỡng ẩm để tăng cường chăm sóc vùng da quanh mắt. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách trị thâm quầng mắt bằng muối rất đơn giản nhưng lại nhanh chóng giải quyết quầng thâm mắt trong thời gian cực ngắn. Hơn nữa bạn cũng được thư giãn với cách làm này. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *