Những cách trị thâm mắt bằng mật ong đem hiệu quả nhanh chóng nhất

Trong cuộc sống có thể có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chúng ta bị thâm mắt và cũng có rất nhiều các cách thức khác nhau để điều trị thâm mắt từ tự nhiên. Và trị thâm mắt bằng mật ong là một cách vô cùng hiệu quả.

Khắc phục thâm quầng mắt bằng mật ong hiệu quả vì sao

Có rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa mật ong như một trong những phương pháp hiệu quả để làm đẹp và trị thâm quầng mắt tuyệt vời . Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu tại sao trị thâm mắt bằng mật ong lại có được hiệu quả bởi điều này sẽ quyết định thành công của bạn trong việc điều trị thâm quầng mắt.

Khắc phục thâm quầng mắt bằng mật ong hiệu quả vì sao
Khắc phục thâm quầng mắt bằng mật ong hiệu quả vì sao

Thực chất sử dụng mật ong để trị thâm quầng quanh mắt chính là sử dụng các thành phần có trong bên trong mật ong để làm đẹp, với thành cầu cấu tạo chính từ sucrose các cacbon – hyddrat chống oxi hóa và các loại vitamin khác như vitamin B1, vitamin C và vitamin E mật ong có khả năng loại bỏ các sắc tố gây thâm quầng mắt. Sử dụng mặt nạ mật ong sẽ giúp cho bạn lấy lại được vùng da trắng sáng quanh mắt.

Thêm vào đó trong mật ong rất nhiều hàm lượng protein ở dạng dễ dàng thẩm thấu nên có thể thấm qua da mà nuôi dưỡng các tế bào da một cách hiệu quả. Chính bởi vậy cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong không chỉ hiệu quả mà còn mang lại một làn da trắng hồng tự nhiên trên gương mặt bạn.

Các phương pháp trị thâm mắt bằng mật ong

Thực tế thì chúng ta có thể sử dụng rất nhiều các cách khác nhau để có thể sử dụng mật ong để làm đẹp nói chung và sử dụng mật ong để điều trị thâm quầng mắt nói riêng. Từ cách sử dụng mật ong nguyên chất hoặc pha chế để được loại mặt nạ thích hợp thì phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả nếu bạn kiên trì sử dụng

Dưới đây là những phương pháp để khắc phục thâm quầng mắt bằng mật ong hiệu quả nhất mà bạn có thể nên thử

Cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong nguyên chất

Phương pháp dùng mật ong nguyên chất này được nhiều người sử dụng bởi cách làm tương đối đơn giản mà lại mang đến hiệu quả vô cùng cao. Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần thoa một lượng vừa đủ mật ong nguyên chất lên trên da mặt, tại vùng thâm quầng quanh mắt trong vòng 15 phút vả rửa sạch cùng với nước lạnh là được.

Cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong nguyên chấtCách trị thâm quầng mắt bằng mật ong nguyên chất
Cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong nguyên chất

Tuy nhiên cũng có một cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong nguyên chất khác đó là bạn hãy pha 2 thìa mật ong nguyên chất với nước ấm rồi thoa lên trên vùng da bị thâm quầng trong vòng 15 phút là sẽ cảm nhận được hiệu quả nhanh chóng hơn. Nước ấm giúp các lỗ chân lông giãn ra và các dưỡng chất trong mật ong sẽ thẩm thấu nhanh chóng qua da hơn.

Trị thâm mắt bằng mật ong cùng dưa chuột

Dưa chuột từ lâu đã được coi là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất để làm nên những sản phẩm mặt nạ dưỡng da tuyệt vời dành cho chị em phụ nữ. Dưa chuột có khả năng cung cấp độ ẩm rất tốt cho da mặt và bởi vậy khắc phục thâm mắt bằng mật ong và dưa chuột có thể khiến cho hiệu quả tăng lên gấp bội.

Trị thâm mắt bằng mật ong cùng dưa chuột
Trị thâm mắt bằng mật ong cùng dưa chuột

Bằng cách trộn đều nước ép dưa chuột và mật ong cùng với tỉ lệ 1- 2 và thoa lên trên vùng da có vết thâm quầng 3 lần/tuần là sẽ có được hiệu quả như ý muốn, các vết thâm quầng quanh mắt sẽ được loại bỏ một cách vĩnh viễn.

Khắc phục thâm quầng mắt bằng mật ong, chanh và nghệ

Nếu bạn vừa muốn loại bỏ các vết thâm quầng quanh mắt vừa muốn tẩy tế bào chết một cách nhanh chóng thì hãy sử dụng thêm chanh và nghệ ở trong sản phẩm mặt nạ mật ong nhé. Chanh có hàm lượng axit nên có thể dùng để loại bỏ tế bào chết hiệu quả còn nghệ thì lại biết đến như là một cách thức để có thể giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thương trên gương mặt

Khắc phục thâm quầng mắt bằng mật ong, chanh và nghệ
Khắc phục thâm quầng mắt bằng mật ong, chanh và nghệ

Để trị thâm mắt bằng mật ong, chanh và nghệ thì bạn hãy trộn đều hỗn hợp bao gồm 1 muỗng cafe mật ong, 2 giọt nước cốt chanh và ½ thìa tinh bột nghệ nguyên chất trong một  chiếc bát nhỏ đến khi hỗn hợp ngấm đều vào nhau. Thoa hỗn hợp này lên trên gương mặt trong vòng 10 phút và mát xa nhẹ nhàng trong vòng 3 phút bằng các đầu ngón tay rồi rửa sạch là được.

Cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong và nước cam

Nếu sử dụng cả mật ong và cam thì sẽ rất tuyệt vời trong việc cung cấp độ ẩm và vitamin C cho da mặt. Chính bởi vậy nếu bạn cảm thấy da mặt bị khô ráp, yếu và thâm quầng thì hãy thử làm và trải nghiệm mặt nạ mật ong và nước cam 1 lần xem sao nhé.

Cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong và nước cam
Cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong và nước cam

Để thực hiện cách này bạn hãy trộn 3 thìa nước cam nguyên chất và 1 thìa mật ong với nhau, ngoài ra có thể cho thêm 1 thìa bột mỳ để hỗn hợp đặc và bám dính hơn trên mặt nhé. Sau khi toàn bộ hỗn hợp này đã đồng nhất với nhau thì bạn hãy thoa lên mặt, nơi có vùng da thâm quầng trong 10 phút rồi rửa sạch là được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *